จำหน่าย หน่อกล้วยไข่กำแพงฯ แท้ หน่อละ 59 บาท Line id:@tannaew

จำหน่าย หน่อกล้วยไข่กำแพงเพชร แท้ หน่อละ 59 บาท Line id:@tannaew โทร 087-8314-785 สวนตั้นแน้ว คัดให้หน่อใหญ่ๆ ตาเยอะ จะได้แตกหน่อเร็ว ขุดสด จัดส่งทุกวัน

จำหน่าย หน่อกล้วยไข่กำแพงฯ แท้ หน่อละ 59 บาท Line id:@tannaew

หน่อยกล้วยไข่กำแพงฯ แท้ คือหน่อของกล้วยไข่สายพันธุ์กำแพงเพชรที่เป็นผลไม้ชื่อดังจากพื้นที่ต้นกำเนิดแท้ ๆ ด้วยรสชาติและความอร่อยลงตัวของกล้วยไข่พันธุ์ดังกล่าวทำให้เกษตรกรนิยมปลูกเพื่อบริโภคและสร้างรายได้ ทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาดเพราะความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกล้วยไข่สายพันธุ์นี้ด้วยนั่นเอง 

โดยความโดดเด่นของกล้วยไข่ชนิดนี้ ก็คือรสชาติความอร่อยของเนื้อกล้วยไข่ที่มีความหอมหวานแบบไม่มีรสเปรี้ยวปะปน เนื้อแน่น เปลือกบาง ผิวเรียบมันเงาสวยงาม เมื่อสุกเต็มที่จะมีสีเหลืองทองอร่าม เหมาะสำหรับการซื้อไปทานเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ที่เคารพรักก็เรียกได้ว่ามีความเหมาะสม ตัวผลไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปสามารถทานได้เพลิน ๆ 

สอบถาม โทร: 087-831- 4785 หรือติดต่อได้ที่ไลน์ ไอดี @tannaew และที่ facebook.com/tannaew99

ซึ่งนอกจากความหอมอร่อยอันเป็นความโดดเด่นของกล้วยไข่ชนิดนี้ คุณประโยชน์มากมายที่อัดแน่นก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนมีความต้องการบริโภคกันเป็นจำนวนมาก นั่นก็เพราะกล้วยไข่เป็นผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินและเกลือแร่สูง ภายในผลกล้วยประกอบไปด้วย เบต้าแคโรทีน, วิตามินซี, วิตามินเอ, วิตามินบี2, วิตามินบี 6, รวมไปถึงฟอสฟอรัสและโพแทสเซียมสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง เป็นต้น

ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งข้อดีของกล้วยไข่ชนิดนี้ที่มีความน่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการปลูกกล้วยไข่สายพันธุ์กำแพงเพชร  ก็คือลำต้นไม่ได้มีความสูงมากนักทำให้ง่ายต่อการดูแลและยังช่วยให้มีความสะดวกในการเก็บผลผลิตอีกด้วย ซึ่งความสูงของต้นกล้วยไข่ชนิดนี้จะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2 เมตร โดยระยะการเก็บเกี่ยวผลผลิตของกล้วยไข่กำแพงเพชรจะอยู่ที่ประมาณ 5 – 10 เดือนก็จะเริ่มออกปลีให้ได้เห็น หลังจากนั้นประมาณอีกหนึ่งเดือนก็จะเริ่มเก็บผลผลิตได้

การดูแลรักษาสำหรับการขายพันธุ์ด้วยหน่อ

การขยายพันธุ์กล้วยไข่ชนิดนี้ด้วยหน่อเป็นวิธีการที่จะต้องอาศัยความใส่ใจในทุกขั้นตอน ไม่ใช่เพียงเพื่อให้ต้นกล้วยไข่เติบโตขึ้นมาได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังเพื่อคุณภาพของรสชาติและผลผลิตที่คุ้มค่ากับเวลาที่รอคอยอีกด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วเกษตรกรที่ทำการปลูกกล้วยไข่สายพันธุ์กำแพงเพชรก็จะต้องมีการตัดแต่งหน่อ ดูแลเรื่องน้ำและเรื่องดินให้มีความเหมาะสมอยู่เสมอ ทั้งยังจะต้องคัดเลือกสายพันธุ์ของหน่อกล้วยที่มีคุณภาพ โดยรายละเอียดขั้นตอนในการนำหน่อกล้วยลงดินก็จะมีขั้นตอนดังนี้

1. คัดเลือกหน่อหน่อกล้วยไข่กำแพงฯ แท้จากพื้นที่ ซึ่งจะต้องเลือกหน่อที่มีสภาพสมบูรณ์เท่านั้น

2. ทำการเตรียมหลุมปลูกโดยประมาณขนาดหลุม 50 × 50 × 50 เซนติเมตร หรือตามความเหมาะสมของพื้นที่

3. วางหน่อกล้วยลงในหลุมปลูก ระวังอย่าให้มีน้ำแฉะหรือน้ำขังในขณะที่ทำการวางหน่อกล้วย

4. กลมดินลงหลุมปลูกและกดดินบริเวณโคนต้น แล้วรดน้ำ

5. ใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุง (ชนิดของปุ๋ยที่ใช้ในการบำรุงต้นกล้วยไข่ไม่ว่าจะเป็นปุ๋ยธรรมชาติหรือปุ๋ยเคมีก็ขึ้นอยู่กับผู้ปลูก ซึ่งสามารถใช้ปุ๋ยใช้สูตร 15-15-15 ในช่วงเริ่มปลูก และใช้ปุ๋ยน้ำตาลสูตร 21-0-0 ใส่เพื่อเร่งผลได้)

6. เมื่อต้นกล้วยมีอายุได้ประมาณ 4 – 6 เดือน  ให้ทำการสังเกตว่าเริ่มมีหน่อใหม่แตกขึ้นมาหรือไม่ ให้หมั่นทำการตัดแต่งหน่อ เพื่อไม่ให้หน่อใหม่เหล่านั้นแย่งสารอาหารจากต้นกล้วยไข่ต้นแม่มากจนเกินไป

Scroll to Top